เว็บไซต์ กำลังอยู่ในระหว่างปรับปรุง เพื่อเพิ่มระบบใหม่ๆ เข้าไป ดังนั้นมันอาจจะมีอะไรแปลกๆ หรือใช้งานไม่ได้บางส่วน คงใช้เวลาซักพัก

0
ดาวน์โหลด โคนัน เดอะมูฟวี่ 16 ปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ พากย์ไทย

โคนัน เดอะมูฟวี่

 "เมย์ทันเทโคนัน" หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ "ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน" เป็นการ์ตูนแนวสืบสวนของประเทศญี่ปุ่น ผลงานของ อาจารย์อาโอยาม่า โกโช มี จุดเริ่มต้นจากการถูกตีพิมพ์ลงเป็นตอนย่อยในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ (โชงะกุกังโชเน็งซันเดย์) เมื่อปี 1994 (พ.ศ. 2537) ด้วยพล็อตสืบสวนที่โดดเด่นร่วมสมัยชวนติดตามทำให้ "ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน" ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว พัฒนาจากหนังสือการ์ตูนสู่รูปแบบแอนิเมชั่นซซีรีส์ และกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น หรือ โคนัน เดอะ มูฟวี่ ตั้งแต่ปี 1997 (พ.ศ. 2540) โดยภาคที่หนึ่งมีชื่อว่า คดีปริศนาระเบิดระฟ้า

          ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงถูกผลิตในรูปแบบแอนิเมชั่นภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องมาจนถึงภาคที่ 16 ปริศนา ระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ ซึ่ง ทันทีที่ภาคนี้ได้ถูกฉายในญี่ปุ่น (ปี 2012) ก็ได้สร้างปรากฏการณ์อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศที่ญี่ปุ่นในสัปดาห์แรก และทุบสถิติรายได้เปิดตัวของภาคที่ผ่าน ๆ มาทั้งหมด


เรื่องย่อ โคนัน เดอะ มูฟวี่ ภาค 16 ปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ

          รหัสปริศนาคือคำท้าทายที่มาจากคนร้าย! ทั้งกับดักและแผนร้าย อันตรายนานัปการถาโถมใส่ยอดนักสืบ อาวุธเดียวคือทีมเวิร์ก ต่อสู้กับจิตวิญญาณอันเร่าร้อน! โคนัน เดอะ มูฟวี่ ภาค 16 ปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ ในภาคนี้ เริ่มจากมีเสียงโทรศัพท์ของสำนักงานนักสืบโมริดังขึ้น ในเวลาไล่เลี่ยกับรถยนต์ที่จอดไว้หน้าสำนักงานนักสืบฯ เกิดระเบิด ทันทีที่ยอดนักสืบโมริ โคโกโร่ รับสาย เสียงลึกลับจากปลายทางโทรศัพท์เริ่มพูดบางอย่างขึ้น "เด็กสีน้ำเงินกับม้าลายสีน้ำเงิน สายฝนโปรยปรายจากด้านบน"
         
โหลด Part เดียวจบ คลิก

โมริ พยายาม ไขรหัสปริศนาของเสียงลึกลับและที่มาของระเบิด ทว่ากลับไม่พบเงื่อนงำใด ๆ เลย ซึ่งช่วงเวลาเดียวกัน ฝั่งโคนันที่กำลังชมการแข่งขันฟุตบอลกับกลุ่มนักสืบเยาวชนอย่างเพลิดเพลิน เขาได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับการไขคดีที่มิอาจ หลีกเลี่ยงได้ ซึ่งเป้าหมายของการระเบิดครั้งต่อไปอยู่ท่ามกลางการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญ ระดับชาติ! เสียงลึกลับคือผู้ต้องสงสัย! ที่อาจเป็นนักกีฬา, ผู้สนับสนุน, เจ้าของสโมสร, สื่อมวลชน ฯลฯ แล้วเป็นใครกันล่ะ? หากโคนันถอดรหัสปริศนาไม่ได้ผู้คนในสเตเดียมนับแสนคนก็จะ....!!!


 โคนัน เดอะ มูฟวี่ 16 ไฮไลท์ ฟุตบอล + พลังชาตินิยม

ในประเทศญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างงดงามไร้ข้อกังขา สำหรับภาคนี้มีไฮไลท์อยู่ที่ "ฟุตบอล"


          1. ทาง J.League (เจลีก) เข้ามาเป็นผู้สนับสนุน (อย่างเป็นทางการก็ว่าได้) และมีการทำแคมเปญร่วมกับเรื่องนี้ในประเทศญี่ปุ่น คือ "โคนันร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี J.League" มีดารารับเชิญเป็นนักฟุตบอลที่สังกัดสโมสร ให้เป็นแบบคาแรคเตอร์ตัวนักฟุตบอลสำหรับทำแอนิเมชั่นในเรื่องพร้อมพากย์เสียงอีกด้วย

          2. มีฉากที่ทำให้โคนันได้เตะบอลกับนักเตะชื่อดัง "มิอุระ คาสึโยชิ" ตัวต่อตัว สร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ และแฟนบอลญี่ปุ่นที่ติดตามโคนัน

          3.    หากคนที่ติดตามยอดนักสืบจิ๋วโคนันมาตลอดจะทราบดีว่า ซีนที่โคนันเตะฟุตบอลไม่ได้มีมากอย่างที่คิด ดังนั้นสำหรับภาคนี้เราจะได้เห็นทักษะลีลาการเล่นฟุตบอลของโคนันอย่างเต็ม ที่และจุใจด้วย ตามดูมากว่า 16 ปีได้เห็นชัด ๆ  ก็ภาคนี้แหละ

          4.    ภาคนี้เป็นครั้งแรกที่เป็นการไขคดีที่สนามกีฬา องค์ประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ทั้งฉาก การเคลื่อนไหวของนักกีฬา ทำได้ละเอียด สวยงาม แสดงถึงความใส่ใจของทีมผลิตแอนิเมชั่น

          5.    ที่สำคัญประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คลั่งไคล้กีฬา ฟุตบอลเอามากๆ แล้วแบบนี้จะไม่ให้ฟุตบอลเป็นไฮไลท์เด็ดของภาคนี้ไปได้อย่างไร

 รายชื่อนักบอลที่ปรากฏตัวในฐานะดารารับเชิญ

          1. มิอุระ คาสึโยชิ (Kazuyoshi Miura) จากสโมสรโยโกฮาม่า FC เคยไปเตะที่ประเทศบราซิลหลายปี อยู่ในระดับตำนานคนหนึ่งของญี่ปุ่น

          2. เอ็นโด ยาสุฮิโตะ (Yasuhito Endou) จากสโมสรกัมบะโอซาก้า

          3. คนโนะ ยาสึยุกิ (Yasuyuki Konno) จากสโมสรกัมบะโอซาก้า

          4. นากามุระ เคนโงะ (Kengo Nagamura) จากสโมสรคาวาซากิ ฟรอนเทล (Kawasaki Frontale)

          5. นาราซากิ เซย์โกว (Seigou Narazaki) จากสโมสรนาโกย่า แกรมพัส เอท (Nagoya Grampus Eight)

                                                           ขนาดโฟล์ โคนัน เดอะมูฟวี่ 16 ปริศนาระทึก  [625 MB]

Password  : www.loadcartoonfree.blogspot.com


แสดงความคิดเห็น

 
Top